67 loài cá mới được ghi nhận ở lưu vực sông Mê Kông

0
(TNO) Đây là kết quả được công bố sáng nay 24.2 tại ĐH Cần Thơ, của một cuộc nghiên cứu kéo dài 5 năm thuộc dự án “Con người, hệ sinh thái và việc sử dụng hợp lý nguồn lợi tự nhiên ở lưu vực sông Mê Kông và Chao Phraya”. >> Cần hoãn việc xây đập Xayaburi trên sông Mê Kông  /  Sông Mê Kông chờ phán quyết

Cuộc nghiên cứu được thực hiện ở 4 nước thuộc Ủy hội sông Mê Kông là Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam, do Quỹ môi trường thiên nhiên Nhật Bản (Nagao) hỗ trợ.

Kết quả cuộc nghiên cứu ghi nhận được có 540 loài cá sinh sống ở lưu vực sông Mê Kông. 67 loài trong số đó lần đầu tiên được ghi nhận ở lưu vực sông Mê Kông và 21 loài chưa từng được mô tả trên thế giới.

Tin, ảnh: Chí Nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.