Bạch tuộc có nhiều "tay" hơn "chân"

0
8 xúc tu của bạch tuộc không hoàn toàn có công dụng giống nhau. Chúng được chia ra làm 6 "tay" và 2 "chân", hãng tin Reuters dẫn tuyên bố của các nhà sinh học của hệ thống Viện hải dương học Sea Life.

Bạch tuộc được liệt vào loại sinh vật không xương sống thông minh nhất thế giới, có thể sử dụng dụng cụ bằng các xúc tu. Với sự giúp đỡ của những nhóm người tham quan, các chuyên gia hải dương học tại 16 viện Sea Life ở châu u đã phát hiện loài sinh vật trên có vẻ thích dùng 3 cặp xúc tu đầu tiên để nắm và sử dụng vật thể.

Do đó, các chuyên gia cho rằng 6 xúc tu phía trước có công dụng như những cánh tay, còn 2 xúc tu phía sau đóng vai trò là chân. Không giống như loài người và một số động vật khác, hầu hết bạch tuộc không có khái niệm thuận tay trái hay tay phải. Chỉ có trường hợp bạch tuộc yếu bên mắt nào thì chúng thường sử dụng "tay, chân" bên mắt khỏe hơn. Phát hiện này giúp các chuyên gia chăm sóc những bạch tuộc bị ốm bằng cách cho chúng ăn đúng bên.

T.M

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.