Bạch tuộc ngụy trang siêu đẳng

0
Một loài bạch tuộc ở Indonesia có khả năng ngụy trang siêu đẳng đang được các nhà khoa học của Học viện Khoa học California, Mỹ phối hợp với Hiệp hội Bảo tồn Quốc tế tại Indonesia nghiên cứu.

Loài bạch tuộc này dài hơn 60 cm, có màu nâu với những đốm sọc trắng khá nổi bật, đã được miêu tả từ những năm 1998 tại các vùng biển của Indonesia. Không giống phần lớn các loài bạch tuộc họ hàng của nó thường tránh kẻ thù bằng cách thay đổi màu sắc để ẩn mình vào không gian xung quanh, loài bạch tuộc này có thể thay đổi cơ thể của chính mình để giả thành vô số các động vật biển khác một cách đáng kinh ngạc. Chúng có thể biến đổi hình dạng, màu sắc, xoắn vặn cơ thể và di chuyển uốn lượn để bắt chước từ loài cá thân bẹt, loài cua khổng lồ đến rắn biển, vỏ sò ốc, sao biển, cá nhím biển và nhiều loài khác một cách độc đáo để dọa kẻ thù và có thời gian chạy trốn.
 
Hiện các nhà khoa học đang giải mã ADN của chúng để tìm hiểu tại sao chúng lại có khả năng ngụy trang tốt như vậy?

Theo Người Lao Động, BBC

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.