Bài tập đơn giản cải thiện trí nhớ

0
Trong một kết luận gây ngạc nhiên, trí nhớ có thể được cải thiện bằng hành động… siết chặt tay thành nắm đấm.

Chuyên san PLOS ONE dẫn báo cáo mới của Đại học bang Montclair (Mỹ) phát hiện cái siết bên tay phải trong vòng 90 giây giúp ký ức hình thành, trong khi hành động tương tự bên tay trái có thể cải thiện được sự khơi gợi ký ức đó. Trong một cuộc thí nghiệm, 50 người trưởng thành đã nhớ được nhiều từ trên một danh sách dài khi làm theo chỉ dẫn của các nhà tâm lý. Từ đó, các chuyên gia cho rằng hành động siết tay lại thành nắm đấm có liên quan đến quá trình xử lý ký ức.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Ruth Propper, nghiên cứu của nhóm ông đã cho thấy những chuyển động đơn giản của cơ thể có thể tạm thời thay đổi cách thức não bộ hoạt động, giúp ký ức được lưu giữ dễ dàng hơn.

Một cuộc nghiên cứu trước cũng cho thấy việc nắm chặt tay phải có tác dụng kích hoạt bán cầu não trái, trong khi siết tay trái ảnh hưởng đến bán cầu não phải.

Thụy Miên

>> Bổ sung vitamin cải thiện trí nhớ
>> Tập thể dục cải thiện trí nhớ sau đột quỵ
>> Ngủ ngon giúp cải thiện trí nhớ cho bệnh nhân Parkinson
>> Chơi aerobic giúp cải thiện trí nhớ
>> Tập Thái cực quyền giúp cải thiện trí nhớ
>> Uống sữa cải thiện trí nhớ
>> Cải thiện trí nhớ ở người già

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.