Bàn học kiểu Star Trek

0
Các nhà khoa học đang thiết kế và thử nghiệm thiết bị mà họ hy vọng sẽ trở thành lớp học trong tương lai: bàn Star Trek đa chạm.

Theo Reuters, với sự tham gia của 400 trẻ 8 - 10 tuổi, các chuyên gia rút ra kết luận rằng những dạng bàn tương tác “thông minh” có thể giúp học sinh giỏi toán hơn so với việc tính toán bằng giấy bút, và trẻ học theo nhóm làm phép tính trôi chảy hơn hẳn. Chuyên gia Liz Burd của Đại học Durham (Anh) cho hay mục tiêu cuối cùng là nâng cao khả năng của học sinh dựa trên các hoạt động chia sẻ, giải quyết vấn đề và sáng tạo, chứ không theo kiểu ngồi nghe một cách thụ động.

Theo báo cáo trên chuyên san Learning and Instruction, nhóm chuyên gia đã thiết kế phần mềm và những bàn học có khả năng nhận dạng được nhiều cái chạm cùng lúc, nhờ vào các hệ thống tầm nhìn ánh sáng hồng ngoại. Những chiếc bàn này sẽ được kết nối với một chiếc bảng thông minh trong lớp. Dữ liệu từ bàn học sẽ được cập nhật liên tục đến bàn giáo viên, cho phép thầy giáo can thiệp nhanh chóng để giúp học sinh, nhưng không cản trở các nhóm học tập.

 Bàn học kiểu Star Trek
Ảnh: ĐH Durham

Thụy Miên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.