Bệnh viện rùa biển duy nhất trên thế giới

0
(TNO) Một ngôi làng ở tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) có bệnh viện nổi dành cho rùa biển duy nhất trên thế giới để chăm sóc cho loài vật bị đe dọa tuyệt chủng này.

(TNO) Một ngôi làng ở tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) có bệnh viện nổi dành cho rùa biển duy nhất trên thế giới để chăm sóc cho loài vật bị đe dọa tuyệt chủng này, theo hãng tin UPI.

Bệnh viện trên tọa lạc tại cảng Xincun, nơi có một ngôi làng nổi mà ở đó cư dân hiếm khi lên đất liền và sống trong những căn nhà gỗ nhỏ được dựng trên những dãy bè cá.

Bệnh viện được sáng lập bởi Fredericl C. Yeh, một người Mỹ gốc Trung Quốc đã tốt nghiệp Trường Y Đại học John Hopkins vào năm 2005.

Bệnh viện rùa biển duy nhất trên thế giới
Nhân viên của Sea Turtle 911 thả một con rùa về biển - Ảnh: Trip Advisor

Với kế hoạch ban đầu là trở thành bác sĩ, trong một chuyến về thăm Hải Nam vào năm 2007, Yeh phát hiện rùa biển bán để lấy thịt và mai tại các chợ ở địa phương.

Quyết định thay đổi đường hướng sự nghiệp, vào năm 2008, Yeh thành lập Sea Turtle 911, một tổ chức phi chính phủ chuyên giải cứu rùa biển tại Hải Nam.

Trong 4 năm qua, Yeh và một nhóm tình nguyện viên đã cứu hơn 150 con rùa, khoảng 2/3 trong số chúng đã được thả về biển.

Ngoài việc giải cứu rùa biển, nhóm của Yeh còn tổ chức các khóa huấn luyện giải cứu rùa biển, vận động trẻ em và các gia đình tham gia nỗ lực bảo vệ loài vật quý hiếm này.

Khang Huy

>> Rùa biển đẻ trên 200 trứng
>> Cứu rùa biển
>> Rùa biển đẻ trên 150 trứng
>> Rùa biển mất chỗ đẻ vì nạn khai thác ti tan
>> Phát hiện loài rùa biển quý hiếm ở đảo Phú Quý
>> Rùa biển chết trôi dạt vào bờ
>> Nuôi rùa biển để bảo tồn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.