Biến “dế” thành máy quét sinh trắc học

0
(TNO) Lầu Năm Góc đang muốn trang bị cho binh sĩ một dòng smartphone có khả năng biến thành máy quét sinh trắc học khi cần thiết.

(TNO) Lầu Năm Góc đang muốn trang bị cho binh sĩ một dòng smartphone có khả năng biến thành máy quét sinh trắc học khi cần thiết.

Theo tạp chí Wired (Mỹ), Bộ Quốc phòng Mỹ đang nghĩ đến chuyện trang bị máy quét sinh trắc học cầm tay, để quét khuôn mặt, mắt và lấy dấu vân tay của đối tượng bằng điện thoại thông minh.

Đó là lý do Lầu Năm Góc đã ký hợp đồng với hãng Aoptix, trụ sở tại California, để phát triển “Hệ thống Nhận dạng Di động thông minh”, một công cụ có thể biến các smartphone của giới binh sĩ thành máy quét sinh trắc học, đủ khả năng thu thập dữ liệu qua việc quét mắt, ngón tay, giọng nói và khuôn mặt.

Biến “dế” thành máy quét sinh trắc học
Viễn cảnh dùng “dế” thu thập dữ liệu sinh trắc học - Ảnh: Aoptix

Hệ thống Nhận dạng Di động thông minh sẽ là thiết bị thay thế dòng máy tương tự trong quân đội, gọi tắt là HIIDE, tất nhiên với kích thước khá cồng kềnh và phải sử dụng cùng với một camera kích thước “khủng”.

Thiết bị của Aoptix sẽ đủ gọn để bao xung quanh một smartphone.

Hãng công nghệ này sẽ có 2 năm để phát triển phần cứng và phần mềm đi cùng với thiết bị mới, theo trang tin Mashable (Mỹ).

 Hạo Nhiên

>> Viễn cảnh smartphone vô hình
>> Smartphone đang thay đổi cuộc sống chúng ta như thế nào?
>> BlackBerry không bán smartphone tại Nhật Bản
>> Smartphone dùng nền tảng Ubuntu sẽ có mặt vào tháng 10
>> Android sẽ là "vua smartphone" năm 2013

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.