Biến đổi khí hậu đang làm thay đổi bộ mặt Australia

0
Lần đầu tiên, Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) đưa ra cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu sẽ khiến cảnh quan và sự đa dạng sinh học của Australia thay đổi nhanh chóng đến mức thế hệ sau có thể phải sống trong một đất nước rất khác so với hiện nay.

Các thay đổi sâu rộng đến mức sẽ ảnh hưởng lớn đến việc quản lý môi trường, đặc biệt là quản lý các công viên quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên ở Australia.

Biến đổi khí hậu đang làm thay đổi bộ mặt Australia 

Giới nghiên cứu cho rằng một trong những thách thức lớn nhất từ tình trạng biến đổi khí hậu là việc người dân Australia chưa sẵn sàng để chấp nhận sự thay đổi lớn về sinh thái học trong tương lai.

Theo Ch.H / Sài Gòn Giải Phóng

>> Dành 1.171 tỉ đồng để ứng phó với biến đổi khí hậu
>> ĐBSCL ứng phó với biến đổi khí hậu
>> Ứng phó với biến đổi khí hậu
>> Bạc Liêu kêu gọi viện trợ các dự án biến đổi khí hậu
>> Lùn đi vì biến đổi khí hậu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.