'Bóng ma' lạnh nhất vũ trụ

0
Tinh vân Boomerang được xác định là nơi lạnh nhất vũ trụ, và có bề ngoài không khác gì bóng ma.

Trang tin The Register dẫn thông cáo báo chí của Đài quan sát thiên văn vô tuyến quốc gia của Mỹ cho hay tinh vân này cách trái đất 5.000 năm ánh sáng, thuộc chòm sao Bán Nhân Mã, với nhiệt độ âm 272,15°C.

Boomerang là tinh vân khá trẻ, đã được biết đến từ lâu, nhưng kết quả quan sát mới nhất bằng Mạng kính thiên văn ALMA tại Chile mới bộc lộ được chân tướng của “bóng ma lạnh lẽo nhất vũ trụ”, theo báo cáo đăng trên chuyên san The Astrophysical Journal.

Theo tính toán, đội ngũ chuyên gia của NASA cho rằng một số vùng trong tinh vân đang bắt đầu ấm lên, nhưng thậm chí tại những nơi này, nhiệt độ vẫn thấp hơn bức xạ nền của vũ trụ.

Thụy Miên

>> Ngôi sao lớn nhất vũ trụ hấp hối
>> An táng ngoài... vũ trụ
>> Trồng rau sạch ngoài vũ trụ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.