Cá nhà táng cổ đại khổng lồ

0
Nhóm chuyên gia của Viện Bảo tàng khoa học tự nhiên quốc gia Pháp đã phát hiện một chiếc xương sọ cực lớn 13 triệu năm tuổi của một loài cá nhà táng bị vùi lấp dưới lớp cát dày tại sa mạc cận bờ biển Peru.

Theo báo cáo đăng trên chuyên san Nature, người họ hàng đã tuyệt chủng của cá nhà táng hiện đại là hóa thạch đầu tiên có thể cạnh tranh được với chúng về mặt kích thước. Hộp sọ khổng lồ dài đến 3m thuộc về loài Leviathan melvillei, đã được phát hiện với hàm trên hàm dưới đầy răng dài đến 36 cm. Loài cá nhà táng hiện nay chỉ có răng ở hàm dưới và chỉ ưa mực khổng lồ.

Chúng thích nuốt chửng con mồi giống như nuốt cọng mì lớn chứ không dùng răng để bắt mồi. Tuy nhiên, loài cá nhà táng cổ đại lại có thói quen rứt từng miếng thịt lớn và xé xác mồi bằng răng. Nhiều khả năng con mồi của nó là các con cá voi hàm sừng to lớn và chúng sống chung khu vực với loài cá mập khủng long Carcharocles megalodon, có chiều dài 18m và hàm mở rộng đến 2,8m.

Thụy Miên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.