Các tiểu hành tinh liên tục lướt sát trái đất

0
Một thiên thạch suýt nữa đã đâm vào trái đất hôm 7.3 (giờ VN), trở thành tiểu hành tinh thứ ba tiếp cận địa cầu trong vòng 24 giờ.

 Các tiểu hành tinh liên tục lướt sát trái đất
Ảnh: ESA

Chuyến thăm của 2014 EC, bề ngang 8 m, đã đưa thiên thể này đến điểm cách trái đất khoảng 61.600 km. Để dễ so sánh, mặt trăng đang duy trì quỹ đạo cách hành tinh xanh trung bình khoảng 385.000 km. “Đây không phải là một sự kiện bất thường”, theo chuyên gia Paul Chodas thuộc Văn phòng chương trình các vật thể gần trái đất của NASA. Tuy nhiên, vấn đề là chỉ trong vòng một ngày đã có liên tiếp 3 tiểu hành tinh từ lớn đến nhỏ đã tìm cách tiếp cận trái đất, bắt đầu là 2014 DX110 (bề ngang 30 m) đã đến cách địa cầu 350.000 km, sau vài giờ là đến 2014 EF (kích thước tương tự 2014 EC) tiến vào khoảng cách trái đất - mặt trăng, và cuối cùng là 2014 EC. 

Thụy Miên

>> Thiên thạch khổng lồ oanh tạc mặt trăng
>> Sát thủ thiên thạch" ở Peru

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.