“Cha đẻ” cừu Dolly đề nghị nhân bản trẻ sơ sinh

0
Giáo sư I.Wilmut, "cha đẻ" của chú cừu nhân bản vô tính Dolly, đã đề xuất nhân bản hay biến đổi gien trẻ sơ sinh nhằm ngăn chặn những bệnh di truyền nghiêm trọng.

"Việc sử dụng các công nghệ sinh sản và di truyền không phải là một bước lùi trở lại bóng tối" - vị giáo sư của Đại học Edinburgh (Scotland) nói. Wilmut nhiều lần khẳng định ông "cương quyết chống lại" việc nhân bản con người, nhưng trong cuốn sách có tựa đề Sau Dolly đăng nhiều kỳ trên tờ Daily Telegraph, ông lại cho rằng khi các công nghệ được chứng tỏ là an toàn, xã hội nên xem xét nhân bản kết hợp biến đổi gien nhằm ngăn chặn việc sinh ra những đứa trẻ bị bệnh nghiêm trọng. Theo giáo sư, nhân bản một phôi thụ tinh trong ống nghiệm chứa khoảng 100 tế bào không giống như nhân bản một con người bởi "một phôi non không phải là một con người, và tôi thấy việc sử dụng nhân bản để ngăn trẻ không bị bệnh di truyền đáng sợ là không có gì phải tranh cãi".

T.Q
(Theo Daily Telegraph, THX, BBC)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.