Chạy cùng robot bay

0
Chạy bộ hằng ngày rất tốt cho sức khỏe. Nhưng, chạy một mình và không có sự điều chỉnh tốc độ cũng khá buồn tẻ. Vì vậy, nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghệ hoàng gia Melbourne (Úc) đã thiết kế một loại máy bay không người lái để đồng hành cùng người chạy bộ.

Theo báo Daily Mail, robot này có tên gọi Joggobot, sẽ bay phía trên và cách người sử dụng vài bước chân để khuyến khích chủ nhân tiếp tục di chuyển về phía trước. Joggobot được lập trình để người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh điều khiển nó từ độ cao đến vận tốc. Ngược lại Joggobot được trang bị camera để theo dõi vết màu xanh và da cam trên áo người chạy bộ để đảm bảo cả hai luôn đồng hành cùng nhau.

 Chạy cùng robot bay

Chế độ huấn luyện được trang bị cho Joggobot sẽ làm người chạy tăng tốc để đạt hiệu quả cao hơn nhưng không quá sức. Năng lượng cung cấp cho Joggobot hoạt động là 4 viên pin nhỏ.

Theo Chad Toprak, lập trình viên trong nhóm nghiên cứu, thì Joggobot vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, hy vọng nó sẽ là bạn đồng hành thú vị cho người chạy bộ. Tiến sĩ Florian Mueller nhận định đây là trường hợp mới cho việc tập thể dục với hành vi xã hội giữa người và robot. 

Tạ Xuân Quan

>> Mắt ong cho robot bay
>> Người tạo siêu phẩm robot
>> Robot giúp đưa người qua cửa tử
>> Pháp giới thiệu robot đặc công
>> Sinh viên chế tạo robot công nhân  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.