Chơi game làm tăng kích thước não

1
(TNO) Chơi game khoảng 30 phút mỗi ngày có thể cải thiện trí nhớ, khả năng lên kế hoạch và sự khéo tay.

Chơi game chừng mực có thể hỗ trợ tốt đến sự tăng trưởng của não - Ảnh: AFP
Chơi game chừng mực có thể hỗ trợ tốt sự tăng trưởng của não - Ảnh: AFP

Trong khi một số người có thể cho rằng chơi game là hành động phí thời gian, các nhà khoa học cho hay hoạt động này có thể gia tăng kích thước não bộ của người chơi.

Theo đó, các chuyên gia của Viện Max Planck và Bệnh viện đại học Charite St. Hedwig-Krankenhaus (Đức) đã phát hiện video game kích thích sự phát triển ở các khu vực não bộ chịu trách nhiệm định hướng, hình thành ký ức, lên kế hoạch chiến lược cũng như các kỹ năng về vận động.

Họ cho rằng lợi ích của việc chơi game còn có thể hỗ trợ tốt liệu pháp chữa bệnh đối với các bệnh nhân bị rối loạn tâm thần, theo trang tin IGN.

Để đánh giá ảnh hưởng của video game đối với não, các chuyên gia Đức đã yêu cầu những người tình nguyện chơi game Super Mario 64 khoảng 30 phút mỗi ngày trong vòng 2 tháng.

Khi so sánh với nhóm không chơi game, ảnh chụp MRI của nhóm game thủ cho thấy sự gia tăng chất xám trong não, ở phần thùy cá ngựa bên phải, vỏ não trước trán phải và tiểu não.

Phi Yến

>> Chơi game giúp cải thiện nhận thức
>> Nghiên cứu di truyền qua video game
>> Video game tốt cho người lớn tuổi
>> Video game giúp chống trầm cảm ở người già
>> Não bộ và việc 'giơ tay nhận lỗi
>> Ngủ sâu tăng chức năng não bộ
>> Bản đồ não bộ 3D đầu tiên
>> Giải mã cách não bộ xử lý thời gian

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tiểu Vũ

Tiểu Vũ

Không nên cổ động có việc giải trí bằng việc chơi game. Bản thân các chuyên gia của Viện Max Planck và Bệnh viện đại học Charite St. Hedwig-Krankenhaus (Đức) cũng chỉ khảo sát và thống kê trên một số game và trên 1 số người, vì thế không thể đưa lên thành việc chơi mọi game. Về cơ bản, ban đầu, game (trò chơi) đích thực là để giải trí, nhưng giờ sự biến tướng của nó là kg thể lường. Việc các trang mạng đang quảng cáo rầm rộ game đủ thể loại, phi giáo dục, sex, bạo lực đầy rẩy, việc đưa lên một kết luận kiểu mập mờ của bài báo trong một trang mạng uy tín là điều không nên. Hậu quả, thiết nghĩ chúng tôi không cần nói tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.