Chụp cận cảnh tiểu hành tinh gần Trái đất

0
(TNO) Các nhà khoa học đã sử dụng kính thiên văn vô tuyến khổng lồ của NASA để thu được hình ảnh radar của một tiểu hành tinh bề ngang 1,6 km đang lượn gần Trái đất.

(TNO) Các nhà khoa học đã sử dụng kính thiên văn vô tuyến khổng lồ của NASA để thu được hình ảnh radar của một tiểu hành tinh bề ngang 1,6 km đang lượn gần Trái đất.

Tiểu hành tinh gần Trái đất 2007 PA8 đã lọt vào tầm quan sát của ăng ten Deep Space Network, bề rộng 70 m, tại Goldstone, bang California (Mỹ), theo Space.com dẫn thông cáo báo chí từ Phòng Thí nghiệm Động lực học NASA ở Pasadena.

Chụp cận cảnh tiểu hành tinh gần Trái đất - ảnh 1
2007 PA8 trong tầm ngắm của kính thiên văn vô tuyến - Ảnh: NASA

Những tấm hình cận cảnh cho thấy tiểu hành tinh trên có bề ngoài thon dài, với các cạnh bất thường, và thậm chí có cả những hố va chạm trên bề mặt. Nó quay khá chậm, phải mất từ 3 đến 4 giờ mới kết thúc một vòng quay.

Trong ngày 5.11, 2007 PA8 đã đến sát Trái đất với khoảng cách 6,4 triệu km, tức gấp 17 lần khoảng cách địa cầu - mặt trăng.

Đây cũng là lần tiếp cận gần nhất với Trái đất của 2007 PA8 trong vòng ít nhất 200 năm tới, theo NASA.

Chương trình Quan sát Vật thể cận Trái đất của NASA chuyên quét những thiên thể như 2007 PA8 và theo sát quỹ đạo của chúng để xác định liệu chúng có khả năng gây hại cho hành tinh của chúng ta hay không.

Hạo Nhiên

>> Khám phá bí mật tiểu hành tinh Vesta
>> NASA mở cuộc thi đặt tên cho tiểu hành tinh
>> Tiểu hành tinh khổng lồ lướt gần Trái đất
>> Sứ mệnh đưa người lên tiểu hành tinh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.