Công bố 10 sự kiện khoa học công nghệ nổi bật 2009

0
Hôm qua, Câu lạc bộ Nhà báo khoa học công nghệ (KHCN) trực thuộc Hội Nhà báo VN đã công bố kết quả cuộc bình chọn những sự kiện KHCN nổi bật 2009, do các nhà báo KHCN trên cả nước bình chọn. Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên việc bình chọn sự kiện KHCN đã mở rộng sang lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn.

1. Kết luận của Bộ Chính trị về “Báo cáo kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 2 (khóa VIII) về khoa học công nghệ và nhiệm vụ, giải pháp phát triển khoa học và công nghệ từ nay đến năm 2020”.

2. Thông qua chủ trương xây hai nhà máy điện hạt nhân.

3. Sản xuất thành công vắc-xin A (H1N1) trong phòng thí nghiệm.

4. Công bố  Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của VN.

5. Lần đầu tiên VN cung cấp dịch vụ 3G.

6. Robot Việt gây tiếng vang lớn ở thị trường quốc tế.

7. VN có trạm thu ảnh vệ tinh ENVISAT đầu tiên ở châu Á.

8. TechMart Asean 3+. Techmart Vietnam ASEAN+3 là một hội chợ lớn nhất bởi có sự có mặt của các nước trong khối ASEAN và ba nước đối thoại là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

9. Công trình nghiên cứu "Bổ đề cơ bản đối với các nhóm unita" của GS Ngô Bảo Châu và GS Gerard Laumon vừa được tạp chí nổi tiếng thế giới Times bình chọn là một trong 10 sự kiện khoa học kiệt xuất thế giới năm 2009.

10. Phát hiện sắc chỉ quý liên quan đến Hoàng Sa.

M.Vọng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.