Cuộc cách mạng xe đạp điện

0
Khi chính thức ra đời vào năm 2001, hãng Segway tuyên bố sẽ thực hiện một cuộc cách mạng đối với phương tiện giao thông cá nhân. Đó là chiếc xe đạp điện.

Trong số nhiều kiểu dáng xe đạp điện được trưng bày tại triển lãm Eurobike năm nay thì chiếc xe có tên ebikes là được quan tâm nhiều nhất. Không chỉ vừa di chuyển với động cơ điện, vừa có thể đạp chân để tập thể dục mà còn không cần phải đăng ký như một chiếc xe tay ga. Điều quan trọng là phạm vi hoạt động đối với một lần nạp đầy pin cho xe, chiếc ebikes đã đạt đến một mức độ đáng nể là sau 160 km di chuyển mới cần sạc điện.

Trước đó, sự dung hòa giữa năng lượng dự trữ và khả năng hoạt động là chưa phù hợp. Để đi xa cần gọn nhẹ, nhưng nghịch lý là phải cần khối lượng lớn để tích trữ điện năng. Chiếc xe đạp điện với khả năng đi xa nhưng gọn nhẹ đã từng bước được hiện thực hóa với hãng Kalkhoff (Đức) vì khả năng mở cho người dùng chọn thời gian cung cấp điện năng cho xe là 8, 12 hoặc 18 giờ. Và khả năng đi xa đến 160 km cho mỗi lần sạc điện là hoàn toàn có thể. (Theo Gizmag)

Tạ Xuân Quan

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng