Đã có siêu pin

0
(TNO) Công nghệ pin liên tục được cải tiến mạnh trong thập niên qua, nhưng phải đến gần đây, siêu pin mới thực sự lộ diện.

Đột phá mới trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng đã dẫn đến sự ra đời của một dòng pin chứa gấp 30 lần năng lượng so với pin lithium-ion, và sạc nhanh hơn gấp 1.000 lần.

Pin
Giờ đây, công nghệ pin đã có dấu hiệu theo kịp công nghệ thiết bị điện tử - Ảnh: mashable

Theo báo cáo trên chuyên san Nature Communications, các chuyên gia của Đại học Illinois (Mỹ) cho biết, đã dùng các điện cực 3D siêu nhỏ để tăng khả năng lưu trữ của pin.

Nói đơn giản, các chuyên gia đã tìm được cách kết nối cực âm và cực dương ở mức độ phần triệu, giúp gia tăng bề mặt tương tác trong khi dung tích toàn thể của pin vẫn duy trì ở kích thước nhỏ.

Sự ra đời của dòng pin mới được đánh giá có thể thay đổi thế giới, tạo nên cuộc cách mạng trong lĩnh vực cung cấp năng lượng cho thiết bị điện tử tiêu dùng và xe cộ.

Theo đó, phát minh của nhóm chuyên gia trên có thể giải quyết vấn đề khó khăn hiện tại trong lĩnh vực thiết bị thông minh, khi mà các smartphone và những dòng thiết bị di động phát triển mạnh mẽ.

Hạo Nhiên

>> Sạc pin điện thoại khi mất điện
>> Sạc pin siêu tốc
>> Pin kéo giãn, sạc không cần ổ cắm
>> Apple tung bản vá lỗi hao pin
>> Pin sạc đầy trong vài phút

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.