Đai rung dẫn đường

0
(TNO) Chiếc đai tự động rung để ra dấu quẹo phải, trái có thể dẫn hướng chính xác cho các vận động viên xe đạp mà không khiến họ mất tập trung vào con đường trước mặt.

(TNO) Chiếc đai tự động rung để ra dấu quẹo phải, trái có thể dẫn hướng chính xác cho các vận động viên xe đạp mà không khiến họ mất tập trung vào con đường trước mặt.

Là phát minh của Đại học Amsterdam (Hà Lan), đai rung có thể nói là GPS đeo ngay thắt lưng, dẫn đường cho người đi xe đạp sau khi họ nạp xong dữ liệu về địa điểm đến trên điện thoại thông minh có GPS, theo trang NewScientist.com.

GPS cho vòng eo
Thiết bị rung GPS đã được thiết kế dành cho người đi xe đạp - Ảnh: Corbis

Hoạt động rung sẽ được kích hoạt ngay trước khi phải chuyển hướng hành trình.

Tổng cộng có 20 người tình nguyện đã tham gia cuộc thử nghiệm, buộc họ phải đi trên những con đường không quen thuộc, với một nhóm chỉ được trang bị đai rung hoặc thiết bị GPS gắn nơi tay lái.

Trong khi mọi cua rơ đều đến đích an toàn, các nhà nghiên cứu phát hiện 1 điểm khác biệt: khi được hỏi về những điểm đã đi qua, nhóm được trang bị đai rung nhận biết rõ về mọi thứ xung quanh hơn là nhóm chỉ theo dõi đường đi trên màn hình GPS.

Đây không phải là lần đầu tiên thiết bị rung được thử nghiệm để dẫn đường. Quân đội Mỹ cũng đang triển khai hệ thống tương tự nhằm chỉ đường cho bộ binh đến được mục tiêu.

Phi Yến

>> Ông bí thư đi xe đạp
>> Đi xe đạp thế nào để không ảnh hưởng đến “chuyện ấy”?
>> Sưởi ấm" đường cho người đi xe đạp
>> Thiếu nữ đi xe đạp bị xe bồn đâm chết tại chỗ
>> Đi xe đạp lọt kênh chết đuối

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.