Dầu hạnh nhân giúp chữa béo phì và tiểu đường

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu tin rằng đã tìm thấy một vũ khí giúp chống lại bệnh béo phì và tiểu đường trong tương lai nhờ vào một loại dầu được điều chế từ quả hạnh nhân.

(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ tin rằng đã tìm thấy một vũ khí giúp chống lại bệnh béo phì và tiểu đường trong tương lai nhờ vào một loại dầu được điều chế từ quả hạnh nhân, theo ANI.

Theo các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Khoa học và Công nghệ Missouri (Mỹ), loại dầu này có khả năng tác động đến các vi sinh vật sống ở dạ dày.

Dầu hạnh nhân giúp chữa béo phì và tiểu đường
Sắp chữa được bệnh béo phì nhờ dầu hạnh nhân - Ảnh: Shutterstock
 

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho chuột béo phì ăn dầu hạnh nhân. Kết quả thật bất ngờ khi chuột thí nghiệm tăng độ nhạy với lượng insulin nhờ loại dầu này đã tác động đến ba loại vi khuẩn sống trong đường ruột của chuột.

Bác sĩ Shreya Ghosh tại trường đại học trên cho biết: “Có một sự cải tiến rất rõ về độ nhạy với lượng insulin và glucose ở chuột béo phì. Điều lạ là dầu này không hề tác động đến chuột ốm”.

Theo các nhà khoa học, dầu hạnh nhân đã ngăn chất xúc tác trong cơ thể có tên stearoyl-CoA desaturase 1 (SCD1) - một chất xúc tác liên quan đến đề kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường và béo phì.

Nghiên cứu được giới thiệu tại hội nghị tổng kết của Viện Vi trùng học Mỹ ở San Francisco, bang California, Mỹ.

Ngọc Lam

>> Trẻ béo phì tăng rủi ro bệnh tim mạch
>> Trợ thủ mới chống béo phì
>> Vỏ táo giúp chống béo phì?
>> 5 cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường
>> Liệu pháp chống mù do bệnh tiểu đường
>> Tập tạ và aerobic giúp giảm nguy cơ tiểu đường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.