Đậu xe tự động bằng ứng dụng điện thoại di động

0
Hãng ô tô Volvo đã công bố công nghệ mới cho phép đậu xe chỉ bằng cách sử dụng ứng dụng điện thoại di động.

Đặc trưng của công nghệ “đậu xe tự động” là việc kết hợp cảm biến cùng máy chụp hình với một hệ thống kích hoạt thiết bị lái, phanh xe và các bộ phận điều khiển khác để hướng dẫn xe đi vào không gian trống.

Trang tin Telegraph dẫn lời ông Thomas Broberg - Giám đốc tư vấn an toàn của Tập đoàn ô tô Volvo: “Đậu xe tự động là một khái niệm công nghệ có thể làm tài xế yên tâm về thời gian tìm không gian trống để đỗ xe. Tài xế chỉ cần thả phương tiện ngay  đầu đường vào bãi đậu xe và sau đó nhận lại phương tiện tại cùng vị trí đó”.

Hệ thống dựa vào “Công nghệ cấu trúc phương tiện 2” - máy phát trên cơ sở hạ tầng đường bộ - để tìm không gian trống. Hệ thống cũng có thể phát hiện người đi bộ và những xe ô tô khác để có “sự kết hợp nhịp nhàng trong môi trường đậu đỗ xe”.

Hãng Volvo cho biết công nghệ này có thể áp dụng cho dòng xe XC90 mới sẽ được bán vào cuối năm 2014.

Phương Tú - Tạ Xuân Quan

>> Đã có hệ điều hành Ubuntu cho điện thoại di động
>> Thai phụ cẩn thận với điện thoại di động
>> Trào lưu “tivi hóa” điện thoại di động

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.