Đèn giao thông “biết đếm”

0
Một mạng lưới đèn giao thông tự động chuyển sang màu xanh khi có nhiều xe xếp hàng sẽ giúp giảm tình trạng kẹt xe. Đây là sản phẩm của Đại học Vrije (Bỉ). Không như các hệ thống đèn thông thường được điều khiển từ một máy tính trung tâm, hệ thống đèn mới sẽ điều phối luồng giao thông một cách tự động.

Nó dựa hoàn toàn vào sự tương tác giữa xe cộ và đèn giao thông. Mỗi chốt đèn có một máy đếm. Khi đèn đỏ, máy sẽ bắt đầu đếm số xe chờ tại điểm đó. Nếu có nhiều xe đang tiến đến hoặc đang chờ đèn đỏ, đèn sẽ chuyển sang màu xanh nhanh hơn so với thời điểm chỉ lèo tèo vài xe. (ABC)

H.Y

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.