Điện thoại lượng tử

0
Bảo vệ thiết bị di động khỏi tầm tấn công của tin tặc và những thế lực như Cơ quan An ninh quốc gia (NSA-Mỹ) đang là thách thức lớn đối với an ninh kỹ thuật số toàn cầu.

Mới đây, các chuyên gia cho rằng công nghệ máy tính lượng tử có thể là giải pháp tiềm năng, cho phép mã hóa điện thoại di động và biến chúng thành “pháo đài” bất khả xâm phạm. Theo trang New Scientist, tiến sĩ Anthony Laing của Đại học Bristol (Anh) đang dẫn đầu một nhóm chuyên gia nghiên cứu khả năng ứng dụng công nghệ mã lượng tử cho “dế”.

Mục tiêu hiện tại là thu nhỏ công cụ mã hóa xuống mức có thể sử dụng được, và nhóm của tiến sĩ Laing đã tìm được cách giảm kích thước của máy chủ dùng để mã hóa điện thoại xuống còn cỡ thùng bia. Máy chủ sẽ bắn photon qua cáp quang để vào thiết bị và nhúng vào điện thoại.

Hiện Nokia đang nghiên cứu sâu hơn về tính năng này và hy vọng công nghệ mới sẽ sớm được áp dụng trong điện thoại di động.

Thụy Miên

 >> Năng lượng từ vi khuẩn
 >> Tạo năng lượng từ tảo

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.