Dùng iPhone đo cholesterol

0
Rất nhiều người lo ngại về nồng độ cholesterol trong máu, và họ có nhu cầu thường xuyên giám sát nó. Tuy nhiên, họ lại lười đến bệnh viện để sử dụng các thiết bị cồng kềnh, đắt tiền để làm xét nghiệm. Do vậy các nhà nghiên cứu từ Đại học Cornell đã phát triển tiện ích gọi là thẻ thông minh để người dùng dễ dàng kiểm tra cholesterol qua chiếc iPhone mà họ đang dùng.

Dùng iPhone đo cholesterol 

Theo đó, thẻ thông minh được đặt tên smartCARD được gắn vào camera của iPhone qua đó nhận được một dải kiểm tra tiêu chuẩn. Người dùng đặt một giọt máu của họ lên trên dải đó, màu sắc sẽ thay đổi theo chỉ dấu sinh học trong mẫu máu, đèn flash tích hợp của thiết bị sẽ chiếu sáng rồi camera của iPhone sẽ thu nhận hình ảnh. Ứng dụng đi kèm được cài đặt trên iPhone sẽ phân tích bằng cách so màu của hình ảnh rồi cho ra kết quả nồng độ cholesterol chính xác. Toàn bộ quá trình chỉ mất một vài phút.

Tạp chí Gizmag dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu David Erickson cho biết mặc dù thiết bị đã sẵn sàng thương mại hóa nhưng nhóm nghiên cứu vẫn muốn phát triển thêm để không chỉ đo kết quả cholesterol toàn phần mà tách biệt được cholesterol xấu và tốt.

Tạ Xuân Quan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.

/form>