Giả thuyết mới về thuyền của Noah

0
(TNO) Dựa trên kết quả giải mã văn bản cổ đại trên chiếc bàn đất sét 3.700 năm tuổi, một chuyên gia Anh cho rằng thuyền Noah không thật sự tồn tại

 Noah
Chuyên gia Irving Finkel và một mảnh bàn cổ - Ảnh: komonews

Chuyên gia về viện bảo tàng Irving Finkel của Anh vừa đưa ra giả thuyết mới, theo đó chiếc thuyền khổng lồ vượt cơn đại hồng thủy như Kinh Thánh ghi nhận có thể chưa bao giờ tồn tại và cập vào núi Ararat.

“Tôi tin đến 107% rằng con thuyền trên chưa bao giờ tồn tại”, tờ Guardian dẫn lời chuyên gia Finkel, người vừa giải mã được văn bản trên bàn cổ.

Finkel là một trong số vài người ít ỏi trên thế giới đọc được văn bản cổ đại được khắc trên bàn đất sét, có từ thời Babylon và được tìm thấy tại vùng Lưỡng Hà, ngày nay là Iraq.

Chiếc bàn mô tả cách thức đóng một chiếc thuyền tròn, tức thuyền thúng, chứ không phải là thuyền gỗ đầu nhọn như mô tả trong Kinh Thánh.

Chuyên gia uy tín của Anh cho rằng bàn cổ không phải là chứng cứ cho thấy thuyền Noah từng được đóng, mà có thể là một câu chuyện được người đời trước ghi lại từ lời kể của một người biết về cách đóng thuyền thời đó.

Hạo Nhiên

>> Tái hiện thuyền của Noah
>> Thuyền Noah thời hiện đại
>> Đã phát hiện được thuyền Noah?
>> Đã phát hiện được thuyền Noah?
>> Tàu Noah hay trò bịp?
>> Noah Cyrus bắt đầu nối bước cô chị Miley

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.