Giải mã bản đồ gien người Hàn Quốc

0
Viện Nghiên cứu tiểu đường và ung thư Lee Gil Ya thuộc Trung tâm Thông tin sinh học Hàn Quốc (KOBIC) và trường Đại học Y khoa Gachon cho biết đã giải mã toàn bộ bộ gien của Kim Seong-jin, một chuyên gia nghiên cứu ung thư.

Với công trình này, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia thứ 3 trên thế giới giải mã thành công bản đồ gien. Bước tiếp theo của Hàn Quốc sẽ là xây dựng bộ gien chuẩn của người Hàn, từ đó tìm ra những phương thức điều trị bệnh ở người trên cơ sở phân tích bộ gien của từng cá nhân. (Theo KBS World)

Tạ Xuân Quan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.