Giải mã bí ẩn cọp trắng

0
Các nhà khoa học Trung Quốc đã tìm được manh mối đằng sau bộ lông trắng muốt của cọp trắng, đồng thời phát hiện chỉ cần một sự thay đổi trong gien sắc tố cũng đủ tác động đến tình trạng bạch tạng ở động vật, bao gồm con người.

Lâu nay giới chuyên gia đều biết cọp trắng là một biến thể hiếm của một loài thuộc dòng hổ Bengal cam. Để duy trì những cá thể hết sức đặc biệt này, các chuyên gia trên thế giới đã nỗ lực cho lai giống những cọp trắng đang nằm dưới sự bảo trợ của con người.

 Giải mã bí ẩn cọp trắng
Ảnh: Chimelong Safari Park

Mới đây, theo nghiên cứu đăng trên chuyên san Current Biology, Shu-Jin Luo của Đại học Bắc Kinh cùng đồng sự đã nghiên cứu gien di truyền của một gia đình nhà hổ sống trong sở thú Chimelong ở Quảng Châu. Họ đã tập trung vào gien sắc tố gọi là SLC45A2, có liên quan đến màu sắc sáng ở một số chủng tộc người và trong các động vật khác, trong đó có ngựa, gà, cá. Đội ngũ chuyên gia phát hiện ở cọp trắng, phiên bản SLC45A2 ngăn chặn sự sản sinh màu đỏ và vàng, nhưng không ảnh hưởng đến màu đen. Điều này giải thích tại sao cọp trắng vẫn có vằn đen.

Thụy Miên

>> Cọp vàng sinh cọp trắng tại khu du lịch
>> Cọp trắng sinh con tại khu du lịch
>> Cọp trắng ra mắt khách tham quan
>> Tọa đàm về "Cọp trắng" và "Nhiệt đới buồn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.