Giải thưởng khoa học mới về các đột phá khoa học đời sống

0
(TNO) Một giải thưởng mới về các đột phá khoa học đời sống đã được thành lập trong đầu năm 2013 này.

(TNO) Một giải thưởng mới về các đột phá khoa học đời sống đã được thành lập trong đầu năm 2013 này. Giải sẽ được trao cho các nhà khoa học nghiên cứu về những căn bệnh nan y và kéo dài đời sống con người.

Được vận động thành lập bởi Arthur Levinson, giải thưởng BPLS (viết tắt của Breakthrough Prize in Life Siences) đã nhận được sự ủng hộ, tài trợ của các nhân vật lớn trên internet như nhà kinh doanh Yuri Milner người Nga; Mark Zuckerberg (ông chủ Facebook) và vợ là Priscilla Chan; Sergey Brin (đồng sáng lập Google) và vợ là Anne Wojcicki.

BPLS có giá trị 3 triệu USD (gấp đôi giải Nobel y khoa) là giải thưởng thường niên trao cho 5 nhà khoa học có công trình được lựa chọn kể từ năm 2014. Tuy nhiên, ở năm nay, để khởi động cho giải thưởng, có đến 11 người được nhận giải, trong đó có đến 9 người Mỹ, một người Hà Lan và một người Nhật.

Những người đoạt giải đều đã có công trình nghiên cứu được ghi nhận và giải thưởng BPLS được coi là tạo cơ hội để những thành tựu này có thể phát triển xa hơn trong tương lai.

Bất kỳ ai cũng có thể đề cử nhận giải, không hạn chế số lần được nhận giải và cũng không hạn chế độ tuổi của nhà khoa học là ứng viên.

Bạn đọc có thể tham khảo trang web chính thức của giải BPLS tại địa chỉ breakthroughprizeinlifesciences.org

Tạ Xuân Quan

>> Đức tặng giải thưởng cho nhà khoa học VN
>> Giải thưởng âm nhạc TP.HCM 2012
>> Nhà khoa học VN được trao tặng giải thưởng nghiên cứu khoa học của Đức
>> Giải thưởng nhạc kịch quốc tế khởi động

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.