Hàng ngàn bức tranh cổ trong hang động

0
Các nhà khảo cổ học vừa có báo cáo về việc phát hiện gần 5.000 bức tranh vẽ trong hang động ở 11 địa điểm khác nhau tại Mexico.

Những hình ảnh được vẽ với các màu đỏ, trắng, đen, vàng tìm thấy ở gần Burgos, phía đông miền trung Mexico, mô tả con người tham gia săn bắn, câu cá, thu thập các loài động vật như hươu, nai, thằn lằn và rết. Các bức tranh không ghi ngày tháng nhưng các nhà khảo cổ cho biết họ đang tiến hành thu thập mẫu từ các sắc tố để phân tích, xác định tuổi gần đúng của chúng.

 Hàng ngàn bức tranh cổ trong hang động - ảnh 1

Gustavo Ramirez, làm việc tại Viện Nhân chủng học quốc gia Mexico, cho biết phát hiện này rất quan trọng vì đó là vết tích của nhóm người trước thời người Tây Ban Nha đổ quân đến Burgos. Các nhà khảo cổ cho biết trước đây có rất ít thông tin về nhóm người thiểu số sống trong các hang động.  Theo nhà khoa học Martha Garcia Sanchez, có những nhóm người đào thoát sự cai trị của Tây Ban Nha gần 200 năm nhờ họ trốn sang Sierra de San Carlos, ở đó có nguồn nước và thực phẩm đủ nuôi sống họ.

Theo UPI, các nhà khảo cổ chưa tìm thấy cổ vật liên quan đến các bức tranh nên việc khảo sát vẫn đang tiếp tục.

Tạ Xuân Quan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.