Hé mở bí mật nữ hoàng Cleopatra

0
Các nhà khảo cổ học và chuyên gia pháp y tin rằng họ đã xác định được bộ xương của Arsinoe, em gái của nữ hoàng Cleopatra.

Bà hoàng Arsinoe bị ám sát chết khoảng 2.000 năm trước theo lệnh của nữ hoàng Ai Cập. Và mới đây di hài đầu tiên của một người trong vương triều Ptolemaic được giám định. Việc này được thực hiện bởi các nhà khoa học người Úc, và kết quả là nữ hoàng Ai Cập này có gốc gác từ châu Phi, khác với truyền thống khi mọi người thường nghĩ rằng các quốc vương, nữ hoàng thời ấy luôn có nguồn gốc là người Capca thuộc Hy Lạp cổ.

Di hài của bà hoàng Arsinoe được tìm thấy trong lăng mộ tại Ephesus.  Hai chị em nhà nữ hoàng này không ưa gì nhau, người ta tin rằng Cleopatra đã ra lệnh cho Mark Antony ám sát em gái của mình. Các tài liệu đang được tái thẩm tra để xác định các sự kiện trong cuộc đời của nữ hoàng Cleopatra bao gồm cả chuyện tình ái của bà với Julius Ceasar, việc hai người anh em của bà bị giết. Cuộc nghiên cứu này sẽ được giới thiệu bởi tiến sĩ Fabian Kanz (đang giảng dạy tại Đại học Y khoa Vienna) vào ngày 31.3 tại Hiệp hội Nhân chủng học Mỹ. (Theo Dailymail)

Song Mai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.