Hóa thạch tôm 425 triệu năm

0
Hóa thạch của một loài giáp xác giống tôm vừa được phát hiện, hình thể khá đẹp và có đến 425 triệu năm tuổi.

Theo Daily Mail, 2 mẫu hóa thạch đặc biệt này được khai quật tại Herefordshire, được bảo quản dưới tro núi lửa tại khu vực có khí hậu cận nhiệt đới của nước Anh.

Giáo sư David Silveter từ Đại học Leicester cho biết hai mẫu hóa thạch của loài giáp xác này đại diện cho một chi và loài mới đối với khoa học và được đặt tên là Pauline avibella, trong đó avibella là tên một loài chim đẹp.

Các hóa thạch dài chừng 1 cm, được tái tạo hình ảnh bằng cách mài từng mẫu, theo từng lớp và chụp ảnh từng giai đoạn rồi thông qua máy tính tạo hình 3D của chúng.

Giáo sư Silveter cho biết thêm hóa thạch này là rất hiếm, qua đó các nhà khoa học có cái nhìn sâu sắc hơn về sinh vật cổ đại, cấu trúc cộng đồng và sự tiến hóa. 

Tạ Xuân Quan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.