Khai quật quách 3.300 năm tại Israel

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Israel đã tìm được một quan tài thuộc dạng hiếm có khắc hình một khuôn mặt tuyệt đẹp và chiếc nhẫn vàng có tên của pharaoh Seti I, cha của Ramses II, ở Ai Cập.

(TNO) Các nhà nghiên cứu Israel đã tìm được một quan tài thuộc dạng hiếm có khắc hình một khuôn mặt tuyệt đẹp và chiếc nhẫn vàng có tên của pharaoh Seti I, cha của Ramses II, ở Ai Cập.

Khai quật quách 3.300 năm tại Israel - ảnh 1
Chiếc nhẫn triện khắc tên của pharaoh Ai Cập - Ảnh: Israel Antiquities Authority

Ngôi mộ 3.300 năm tuổi từ thời các pharaoh đã được khai quật tại thung lũng Jezreel ở miền bắc Israel, theo tờ Haaretz dẫn thông báo của Cơ quan quản lý Cổ vật Israel.

Quan tài đất sét hình trụ có nguồn gốc từ cuối Thời đại đồ đồng, bên trong là một bộ hài cốt của người trưởng thành, với phần bề mặt có hình người.

Đây là chiếc quách dạng người đầu tiên được tìm thấy ở Israel trong nửa thế kỷ qua.

Một chiếc nhẫn triện hiếm bằng vàng được đặt ở gần quách, trên khắc tên của pharaoh Seti I, người cai trị Ai Cập từng được đề cập trong Kinh Thánh về cuộc di cư của người Do Thái khỏi nước này.

Hài cốt của người đàn ông bí ẩn bên trong ngôi mộ nhiều khả năng là một quan chức địa phương, và phát hiện mới là chứng cứ cho thấy vương triều cổ đại Ai Cập từng kiểm soát thung lũng Jezreel vào thời đó.

Hạo Nhiên

>> Ngôi mộ Ai Cập 3.300 năm trước
>> 529 người ủng hộ cựu Tổng thống Ai Cập lãnh án tử
>> Phát hiện mộ cổ 3.500 năm ở Ai Cập
>> Cô gái Việt tiết lộ bí mật người Do Thái
>> Tổng thống Iran: Nạn diệt chủng người Do Thái là 'đáng trách
>> Natalie Portman đạo diễn bộ phim đầu tay về người Do Thái
>> Tiết lộ về người Do Thái duy nhất Hitler muốn cứu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.