Khí methane thoát lên từ lòng biển

0
Methane - một trong những loại khí gây hiệu ứng nhà kính - đã thoát ra rất nhiều từ phía đông vùng biển Siberian. Đây là dấu hiệu cho thấy sự nóng ấm của khí hậu toàn cầu vì băng tan đã giải thoát lớp khí methane bị nhốt dưới lòng biển hàng ngàn năm nay.

Igor Semiletov, người lãnh đạo Viện sinh học đại dương tại Vladivostok (Nga) cho biết, khí methane thoát ra từ vùng lạnh giá này là dấu hiệu nghiêm trọng đối với khí hậu toàn cầu.

Semiletov cùng các cộng sự đã đi dọc 22 ngàn km bờ biển Siberian trong năm 2008 để giám sát nguồn methane trong bầu khí quyển. Theo nhóm nghiên cứu thì một nửa lượng khí methane trong không khí có nguồn gốc từ biển Siberian, nơi rộng đến 2 triệu km2, tương đương với diện tích Greenland hoặc Mexico. (Theo nationalgeographic.com)

Song Mai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.