Lật lại khái niệm tính cách não trái/phải

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Utah (Mỹ) đã công bố kết quả nghiên cứu mới hoàn toàn trái ngược với khái niệm phổ biến hiện nay về tính cách của những người não phải, não trái.

Theo quan niệm thông thường, hành vi của não trái bao gồm diễn giải logic, chú ý chi tiết và hay phân tích, trong khi tính cách của người não phải thường được cho là sáng tạo, thận trọng và chủ quan. Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu kéo dài 2 năm sử dụng hình ảnh não không hề cho thấy chứng cứ về sự hiện diện của người não trái hoặc não phải.

Các chuyên gia đã xác định được những hệ thống cụ thể ở não trái/phải xử lý những chức năng thuận tay, tức các quá trình trí óc chủ yếu được giao nhiệm vụ cho bán cầu não trái hoặc phải. Tuy nhiên, họ không tìm được mối liên hệ cho thấy các cá nhân thích dùng hệ thống não trái hoặc não phải theo quy trình thường xuyên.

Tờ Salt Lake Tribue dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Jeff Anderson cho rằng con người không có khuynh hướng sử dụng chủ yếu hệ thống não trái hoặc phải.

Thụy Miên

>> Bộ não người' cho máy tính
>> Ăn giúp bổ não
>> Ăn dâu bổ não
>> Bộ não của Einstein không... to
>> Bộ não có thể nửa thức nửa ngủ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.