Lưới nhện khổng lồ

0
Giới khoa học vừa phát hiện một loài nhện mới, đặt tên là Nephila komaci tại châu Phi và Madagascar. Loài này có khả năng dệt được những tấm lưới khổng lồ, lớn hơn hẳn những tấm lưới mà người ta từng biết đến.

Con đực của loài nhện này khá nhỏ so với kích cỡ của con cái.  Có những con nhện cái chân dài đến 12 cm, và có khả năng dệt nên tấm lưới với đường kính chừng 1 mét.

Loài nhện mới này được xác định bởi nhà sinh học Matjaz Kuntner đang làm việc tại Viện Khoa học và nghệ thuật Slovenia, và đồng sự của ông là Jonathan Coddington thuộc Viện Smithsonian, Mỹ. Tiến sĩ Kuntner cho hãng BBC biết loài nhện này rất nhát bóng người, vì vậy chưa thể nghiên cứu trên cá thể sống mà ông chỉ xác định chúng qua các mẫu vật từng được sưu tập vào năm 2000. Mẫu những con nhện cái khổng lồ này được thu thập bởi Viện Nghiên cứu bảo vệ hành tinh tại Pretoria, Nam Phi.

Kuntner đã khảo sát hơn 2.500 mẫu cá thể nhện tại 37 viện bảo tàng trên khắp thế giới. Kết quả là tại Nam Phi tìm thấy 3 cá thể nhện cùng một loài.

Song Mai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.