Mảnh vỡ vệ tinh sắp rơi xuống Trái đất

0
(TNO) Một vệ tinh không còn sử dụng đang chuẩn bị rơi trở lại Trái đất trong tuần cuối cùng của tháng 9, theo thông báo của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).

>> Nguy cơ vệ tinh "chết" rơi xuống biển

Vệ tinh dự báo thời tiết của NASA có tên gọi Vệ tinh Nghiên cứu Thượng tầng Khí quyển (UARS) đã không còn được sử dụng từ năm 2005 và đang mất dần độ cao kể từ đó.

Hôm 12.9, NASA đã cập nhật tình trạng hiện tại của UARS và nói vệ tinh này dự kiến sẽ lao xuống mặt đất vào cuối tháng 9. Những ước đoán trước đây của NASA và quân đội Mỹ vốn cho biết vệ tinh sẽ rơi vào khoảng cuối tháng 9 và đầu tháng 10.

Phần lớn những bộ phận của UARS sẽ bị thiêu cháy khi quay trở lại mặt đất song một vài mảnh vỡ dự kiến sẽ lọt qua được tầng khí quyển.

Theo NASA, tỷ lệ để một người cụ thể trên mặt đất bị các mảnh vỡ rơi trúng là 0,0000000001%. Khả năng mảnh vỡ của UARS rơi trúng bất kỳ một người nào đó là 1/3.200 hay 0,03%. Trường hợp nhiều khả năng xảy ra nhất là vệ tinh sẽ rơi xuống đại dương.

Sơn Duân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.