Mặt trăng từng là một phần của trái đất

0
Các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ) đã đưa ra một lý thuyết mới cho thấy mặt trăng từng là một phần của trái đất. Nó tách ra sau một cú va chạm mạnh với một thiên thể khổng lồ khác.

Trong một bài báo được công bố ngày 17.10.2012 trên tạp chí Science, các tác giả Sarah Stewart và Matija Cuk nói rằng lý thuyết của họ giải thích được tại sao mặt trăng và trái đất có những thành phần hóa học giống nhau.

Theo hai nhà khoa học này, vào thời hình thành mặt trăng vòng quay của trái đất nhanh hơn bây giờ nhiều, một ngày chỉ 2-3 giờ. Sau khi tách mặt trăng ra thì trái đất mới ổn định vòng quay theo quỹ đạo xung quanh mặt trời như bây giờ.

Tạ Xuân Quan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.