Máy bay Honda cất cánh

0
Công ty máy bay Honda vừa thông báo, sản phẩm HondaJet đã lần đầu tiên cất cánh. Các chuyến bay diễn ra tại cơ sở của HondaJet tại sân bay quốc tế Piedmont Triad tại Greensboro, North Carolina (Mỹ) vào ngày 28.6.2014. Mục tiêu là thử nghiệm việc di chuyển bằng phương tiện phản lực với cách điều hành đơn giản, gần gũi hơn so với những chuẩn mực hiện có.

Máy bay Honda cất cánh

Ảnh: Hondajet.com

Chuyến bay đầu tiên khởi hành dưới sự điều khiển của phi công hãng Honda là Warren Gould, thời gian bay 84 phút, đạt độ cao 4.700 m, tốc độ 644 km/giờ. Trong suốt chuyến bay phi hành đoàn thử nghiệm tốc độ xử lý của máy bay ở những độ cao khác nhau, hệ thống điện tử, thiết bị hạ cánh, phanh... Thân máy bay được làm bằng carbon composite, dài 12,15 m. Phần sải cánh cộng với độ rộng thân máy bay là 17 m. Tốc độ tối đa 778 km/giờ, phạm vi hoạt động 2.593 km.

Tạp chí Gizmag cho biết những máy bay HondaJet đầu tiên được sơn màu xanh ngọc trai với sọc vàng hoặc màu xanh lá cây. Bên cạnh đó còn nhiều màu sắc khác để khách hàng chọn lựa. Hãng Honda cũng đã lên kế hoạch quảng bá HondaJet cho thị trường châu u và Bắc Mỹ ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận.

Tạ Xuân Quan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.