Máy bay không người lái bay 9 giờ liên tục

0
Mẫu biến thể của hệ thống máy bay không người lái (UAS) Puma AE sử dụng quang năng được phóng bằng tay do hãng AeroVironment sản xuất đã bay được hơn 9 giờ  liên tục. Theo đó nó đã bay tổng cộng 9 tiếng 11 phút, lâu hơn 2 tiếng so với thời gian bay của Puma AE dùng pin chuẩn và lâu hơn đáng kể so với máy bay so sánh của đối thủ cạnh tranh.

Puma AE sử dụng quang năng có đặc trưng là các tấm pin năng lượng mặt trời Gallium Arsenide (GaAs) siêu mỏng do Công ty Alta Devices sản xuất. Theo Roy Minson, Phó chủ tịch AeroVironment, các tấm pin quang năng GaAs tạo ra đủ năng lượng cho các chuyến bay tầm xa, trong khi làm tăng trọng lượng không đáng kể đối với thiết bị bay. Chúng sử dụng năng lượng mặt trời để kéo dài tuổi thọ của pin hơn và do đó đã làm tăng thời gian bay so với máy bay Puma AE không dùng pin năng lượng mặt trời từ 2 đến hơn 3 giờ.

 Máy bay không người lái bay 9 giờ liên tục

Mặc dù Puma AE đã được quân đội Mỹ sử dụng trong công tác tình báo, giám sát và trinh sát kể từ năm 2008, nhưng gần đây, sau khi Cơ quan Quản trị hàng không Mỹ cho phép hệ thống máy bay không người lái thực hiện các nhiệm vụ thương mại vào tháng 7 vừa qua, chuyến bay đánh dấu kỷ lục trên mới được thực hiện. Phê duyệt “Xếp loại giới hạn” lần đầu tiên được thông qua đối với hệ thống máy bay không người lái và đã mở đường cho các nhiệm vụ thương mại trong không phận Mỹ như giám sát sự cố tràn dầu và khảo sát đại dương. Công ty AeroVironment hy vọng Puma AE sẽ được triển khai trong Vòng tròn Bắc cực trong năm nay để thực hiện các hoạt động trên.

Máy bay không người lái dùng pin quang năng Puma AE hiện vẫn còn đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển, nhưng AeroVironment hy vọng sẽ ra mắt phiên bản chính thức vào đầu năm tới.

Phương Tú - Song Mai

>> Dùng máy bay không người lái để chuyển... bia
>> Trăm năm máy bay không người lái
>> Israel tự làm rơi máy bay không người lái
>> Pakistan thỏa thuận ngầm với Mỹ về máy bay không người lái
>> Giao hàng bằng... máy bay không người lái
>> Máy bay không người lái tí hon "lì đòn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.