Máy in, quét và khắc laser 3D giá rẻ

0
(TNO) Một nhóm nghiên cứu người Đài Loan đã phát triển dòng máy đa năng Flux 3D, với chức năng in, quét và khắc laser 3D.

Thiết bị này cho phép người dùng tải thiết kế trực tiếp từ các thiết bị di động, sau đó kết nối với máy in thông qua Bluetooth giúp cho các hoạt động thuận tiện hơn.

Theo các nhà sáng chế, máy in trong Flux 3D có tốc độ tối đa 100 mm/s, có thể in ra vật thể cao 18 cm, đường kính 17 cm. Còn máy quét sử dụng cảm biến CMOS 1.3-megapixel, áp dụng lên các đối tượng cao 8 cm và có đường kính 14 cm. 

Flux 3D thực hiện chức năng điêu khắc nhờ vào một đầu laser 200 mW, cho phép khắc mẫu lên các bề mặt khác nhau, bao gồm các loại thực phẩm (thịt bò, bánh mì nướng, rau), gỗ, nhựa, da và các vật liệu mỏng như giấy...

So với những dòng máy in 3D khác thì giá bán của Flux 3D khá rẻ, ở mức 679 USD.

Tạ Xuân Quan

>> Hiểm họa súng tự tạo bằng máy in 3D
>> Tàu Dragon mang chuột và máy in 3D cập bến ISS
>> Tái tạo đầu bằng máy in 3D
>> Dùng máy in 3D tạo tay giả

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.