Máy phát hiện khủng bố sinh học

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu tại California (Mỹ) cho hay đang chế tạo một dạng thiết bị y khoa có thể giúp phát hiện sớm những mối đe dọa sinh học như bệnh than hoặc tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia ở Livermore (Mỹ) cho hay, thiết bị mới cũng sẽ xác định được những chất độc như ricin, shiga và SEB, toàn bộ đều có thể bị biến thành công cụ khủng bố sinh học.

Máy phát hiện khủng bố sinh học
Các chuyên gia Mỹ đang nghiên cứu thiết bị mới - Ảnh: Phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia

Một khi đã được hoàn thiện và được Cơ quan Quản lý Dược - Thực phẩm Mỹ thông qua, những dòng thiết bị như trên có thể sẽ được sử dụng nhiều nhất tại các phòng cấp cứu trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công sinh học, theo thông cáo báo chí của Phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia.

“Đây là nhu cầu vẫn chưa được đáp ứng trong chương trình phòng thủ sinh học của Mỹ”, theo ScienceDaily dẫn lời chuyên gia Anup Singh

Nghiên cứu trên đã nhận được nguồn tài trợ trị giá gần 4 triệu USD từ Viện Các bệnh truyền nhiễm và Dị ứng quốc gia, thuộc Viện Sức khỏe Mỹ.

Phi Yến

>> Nhiều nghị sĩ Mỹ bị đe dọa khủng bố sinh học
>> Công nghệ nhìn mặt phát hiện khủng bố
>> Đột phá trong nông nghiệp bằng công nghệ sinh học
>> Xử lý rơm rạ bằng chế phẩm sinh học
>> Mạch sinh học lưu giữ ký ức

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.