Mỹ: Phát hiện một loài cuốn chiếu có trên 600 chân

0
Hai nhà sinh học Mỹ Paul Marek và Jason Bond thuộc trường Đại học East Carolina đã phát hiện một loài cuốn chiếu với chiều dài chỉ 2,5cm nhưng có trên 600 chiếc chân nhỏ bé. Đây là lần đầu tiên sau gần 80 năm động vật nhiều chân nhất thế giới này đã được tìm thấy lại tại California.

Loài cuốn chiếu Illacme Plenipes này đã được phát hiện trong một khu vực với diện tích chưa đến 1km2 thuộc quận San Benito ở California. Cuốn chiếu có trung bình 300 chân. Người ta thống kê có khoảng 10.000 loài trên thế giới.

Việc phát hiện lại loài Illacme Plenipes này tại California đã được công bố trên tạp chí Nature. Loài động vật hết sức hiếm này đã được một nhà khoa học phát hiện lần đầu tiên vào năm 1926 tại quận San Benito với 750 chân.

Hai nhà nghiên cứu đã thu thập khoảng một chục con cuốn chiếu và đếm tỉ mỉ chân của chúng qua kính hiển vi. Họ đã đưa ra kết luận rằng những con cái có từ 662 đến 666 chân. Một trong 3 con cái có chiều dài 3,32 cm với 666 chân. Con đực lớn nhất có chiều dài không quá 1,61cm với 402 chân.

Cuốn chiều là những động vật chân đốt ăn cỏ hay xác chết. Chúng không có răng móc chứa nọc độc và không cắn như họ hàng của chúng là loài rết.

Theo AFP, HTV

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.