NASA chụp hình thiết bị tự hành Thỏ Ngọc trên mặt trăng

0
(TNO) Thiết bị tự hành Thỏ Ngọc của Trung Quốc trên bề mặt chị Hằng đã hiển thị trên hình ảnh do vệ tinh NASA mới truyền về mặt đất.

(TNO) Thiết bị tự hành Thỏ Ngọc của Trung Quốc trên bề mặt chị Hằng đã hiển thị trên hình ảnh do vệ tinh NASA mới truyền về mặt đất.

 NASA chụp hình Thỏ Ngọc trên mặt trăng
Hình chụp 2 đốm sáng trên mặt trăng, thể hiện vị trí của Hằng Nga 3 và Thỏ Ngọc - Ảnh: NASA

Thiết bị tự hành bề ngang 1,5 m đã xuất hiện dưới dạng một chấm nhỏ trên các hình ảnh do tàu quỹ đạo do thám mặt trăng (LRO) của NASA.

Trên một bức hình, chụp ở độ cao 150 km so với bề mặt mặt trăng, tàu thăm dò Hằng Nga 3 ở cách đó không xa, vẫn nằm tại khu vực Mare Imbrium từ ngày 14.12.2013.

Mặc dù hình ảnh không rõ, nhưng việc chụp các thiết bị của Trung Quốc trên mặt trăng là nhằm kiểm tra hoạt động của chúng kể từ khi đáp xuống vệ tinh tự nhiên của Trái đất.

“Các bảng điện mặt trời phản sáng rất tốt, cho nên hai thiết bị trên hiển thị dưới dạng hai điểm sáng”, Space.com dẫn thông cáo báo chí của NASA.

Vệ tinh LRO không ở vị trí chụp được hình ảnh đáp xuống mặt trăng của Hằng Nga 3, và nó mới di chuyển tới địa điểm trên đầu Thỏ Ngọc vào ngày Giáng sinh.

Hạo Nhiên

>> NASA và JAXA hợp tác phóng vệ tinh thời tiết mới
>> NASA khẩn cấp sửa chữa hệ thống làm mát của ISS
>> Tàu nghiên cứu khí quyển sao Hỏa của NASA cất cánh
>> Tàu thăm dò sao Hỏa của NASA sắp cất cánh 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.

/form>