NASA và JAXA hợp tác phóng vệ tinh thời tiết mới

0
(TNO) NASA và JAXA sẽ phóng vệ tinh thời tiết mới vào tháng 2.2014, hứa hẹn cải thiện chất lượng nghiên cứu môi trường và dự báo thời tiết trên toàn cầu.

(TNO) NASA và JAXA sẽ phóng vệ tinh thời tiết mới vào tháng 2.2014, hứa hẹn cải thiện chất lượng nghiên cứu môi trường và dự báo thời tiết trên toàn cầu.

NASA và JAXA hợp tác phóng vệ tinh thời tiết mới - ảnh 1
Vệ tinh thời tiết GPM do Mỹ và Nhật hợp tác - Ảnh: NASA/JAXA 

Vào ngày 28.12, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã bắt tay với Cơ quan Thám hiểm không gian Nhật Bản (JAXA) trong dự án phóng tên lửa H-IIA của Nhật Bản mang theo vệ tinh GPM của đài Quan sát trung tâm từ sân bay vũ trụ Tanegashima.

GPM là sứ mệnh vệ tinh quốc tế với nhiệm vụ thu thập các kết quả quan sát về lượng mưa và tuyết trên toàn cầu, từ đó giúp giới chuyên gia hiểu thêm về các vòng tuần hoàn năng lượng và nước đóng vai trò tạo nên khí hậu Trái đất, theo Space.com dẫn thông cáo báo chí từ NASA.

Dữ liệu do đài Quan sát trung tâm cung cấp sẽ được dùng để kiểm tra kết quả đo đạc do hệ thống vệ tinh quốc tế thực hiện nhằm xác định thời điểm, vị trí và lượng mưa/tuyết rơi xuống trên thế giới.

Vệ tinh GPM của Đài Quan sát trung tâm được chế tạo dựa trên công nghệ cảm biến, vốn là một dự án hợp tác từ năm 1997 của NASA và JAXA.

Hạo Nhiên

>> NASA khẩn cấp sửa chữa hệ thống làm mát của ISS
>> Tàu nghiên cứu khí quyển sao Hỏa của NASA cất cánh
>> NASA công bố bức ảnh toàn cảnh chụp sao Thổ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.

/form>