Nếu cua mất càng

0
Cua uca hoặc cua kéo đàn là một loài giáp xác nhỏ sống ở vùng đầm lầy, nơi mọc nhiều cây đước. Dù nhỏ bé nhưng cua đực rất dữ dằn và thường đánh nhau chí tử để tranh giành cua cái, hậu quả là nhiều con bị mất càng trong các "cuộc chiến thành Troy" này.

Tuy nhiên, cua uca lại có khả năng tái sinh kỳ lạ khi cái càng mới lại được mọc ra với kích cỡ lớn hơn, mạnh hơn hẳn cái càng nguyên gốc. Các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Úc đã dày công ghi hình những chiếc càng kỳ dị của loài cua này.

Tạ Xuân Quan (Theo nationalgeographic.com)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.