Nghĩ về người yêu mến để giảm nỗi đau

0
(TNO) Chỉ cần nghĩ về người mình yêu mến có thể giúp chúng ta giảm nỗi đau trong lòng và ngăn chặn các vấn đề về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tại Đại học Cornell (Mỹ) yêu cầu những người tham gia nhớ về những kỷ niệm đau buồn trước khi xem hình ảnh và nghĩ về người mà họ yêu mến, theo trang tin Medicaldaily.com.

giảm nỗi đau
Khi đau buồn nên nghĩ về những giây phút vui vẻ bên người mình yêu mến - Ảnh: Reuters

Các nhà nghiên cứu phát hiện những người tham gia ít có cảm xúc tiêu cực khi họ nhìn về người họ yêu mến hoặc nghĩ về những trải nghiệm thú vị. Thậm chí sau đó một tháng, họ có khuynh hướng ít gặp vấn đề về thể chất và căng thẳng.

“Những ký ức của chúng ta thường có thể là nguồn căng thẳng. Chẳng hạn, nghĩ về cuộc chia tay gần đây hay làm bài thi không đạt thường làm giảm trạng thái tích cực và tăng suy nghĩ tiêu cực trong con người của chúng ta. Tuy nhiên, chỉ cần nghĩ về một người mà chúng ta yêu mến, có thể là mẹ hoặc bạn tình, bằng cách nhớ lại những tương tác tích cực với họ, hoặc chỉ cần xem hình của họ có thể giúp chúng ta khôi phục lại trạng thái tốt và giảm khuynh hướng suy nghĩ tiêu cực”, Giáo sư Tâm lý Vivian Zayas nói rõ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng kỹ thuật mới phát hiện này có thể được dùng để giúp những người không thể vượt qua các cú sốc.

“Nếu di chuyển đến một thành phố mới, bạn hãy đặt bức ảnh những người mình yêu mến trên tủ lạnh. Nếu nhận một tin nhắn động viên từ người mình yêu mến, bạn hãy lưu nó vào điện thoại để đọc sau này”, nhà nghiên cứu Emre Selcuk cho lời khuyên.

Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Journal of Personality and Social Psychology.

Văn Khoa

>> Giảm đau lưng không cần thuốc
>> Dưa leo giúp giảm đau đầu
>> Cẩn trọng khi dùng thuốc giảm đau
>> Thực phẩm giúp giảm đau, nhức mỏi

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng