Ngôn ngữ thứ hai giúp thay đổi bộ não

0
Học một ngôn ngữ có thể là cách hiệu quả nhất để mở ra một thế giới mới cho trẻ, đặc biệt khi được thực hiện lúc còn nhỏ. Và theo nghiên cứu mới của Viện Thần kinh học Montreal kết hợp với Bệnh viện Đại học McGill (Canada), độ tuổi trẻ bắt đầu học ngôn ngữ thứ hai có thể tác động mạnh mẽ đến cấu trúc của não khi trưởng thành.

Kết quả cho thấy các phần của não phát triển tương tự nhau khi trẻ học một ngôn ngữ hoặc song song hai ngôn ngữ từ lúc chào đời. Nhưng nếu học ngôn ngữ thứ hai sau đó, khi đã thành thạo ngôn ngữ thứ nhất, cấu trúc não sẽ thay đổi theo hướng có lợi trong giai đoạn sau này. Theo trang tin Science World Report, sự biến đổi của não diễn ra ở vỏ não trước trán, nơi tập trung các khối lượng dây thần kinh đa lớp đóng vai trò quan trọng trong các chức năng nhận thức, từ suy nghĩ, ngôn ngữ, ý thức đến ký ức. “Càng đẩy lùi việc học ngôn ngữ thứ hai ở trẻ, sự thay đổi ở vỏ não trước trán càng lớn”, theo Trưởng nhóm nghiên cứu Denise Klein.

Thụy Miên

>> Địa lý ảnh hưởng ngôn ngữ
>> Phát hiện mới về sự tiến hóa của ngôn ngữ
>> Phục hồi ngôn ngữ cổ xưa
>> Trẻ học ngôn ngữ từ trong bụng mẹ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.