Nông trại chọc trời

0
(TNO) Vấn đề làm đau đầu các nhà quản lý đô thị là sự gia tăng dân số và làm thế nào tận dụng không gian để sản xuất lương thực ngay trong đô thị để cung cấp cho mọi người. Một khái niện mới về kiến trúc có thể thỏa mãn cho cả hai đến từ hãng Aprilli Design Sudio đó là tòa cao ốc nông trại Skyfarm, giúp phát triển mùa màng… trên trời.

(TNO) Vấn đề làm đau đầu các nhà quản lý đô thị là sự gia tăng dân số và làm thế nào tận dụng không gian để sản xuất lương thực ngay trong đô thị để cung cấp cho mọi người. Một khái niện mới về kiến trúc có thể thỏa mãn cho cả hai đến từ hãng Aprilli Design Sudio đó là tòa cao ốc nông trại Skyfarm, giúp phát triển mùa màng… trên trời.

Theo kế hoạch có thể Skyfarm sẽ được thiết kế phục vụ cho thành phố Seoul, Hàn Quốc và kế tiếp là cho các thành phố khác trên thế giới. Ngoài việc cung cấp không gian để trồng cây lương thục, thực phẩm, tòa nhà chọc trời này còn giúp làm sạch không khí của thành phố, sản xuất năng lượng điện tái sinh và cung cấp nơi để mọi người thư giãn.

Hình dáng của kiến trúc Skyfarm như một cây khổng lồ, từ nền tảng là phần gốc bám chắc vào nền đất thì thân cây của skyfarm sẽ cao dần lên với các tán lá xòe ra để cung cấp điện tích trồng rau quả, theo Gizmag.

Mỗi “nhánh cây” có 60-70 sàn nuôi trồng được mô tả như phần lá của cây. Sàn trải ra càng nhiều càng tốt để đảm bảo tiếp xúc đầy đủ với ánh sáng mặt trời. Mỗi tầng còn có hệ thống sưởi ấm và chiếu sáng bởi hệ thống đèn LED để tạo môi trường tối ưu cho việc canh tác.

Skyfarm sử dụng hệ thống thủy canh để trồng cây thay vì quá lệ thuộc vào diện tích đất như thông thường. các phần lá bên ngoài cao hơn được dùng trồng cây ăn quả và các loại rau sản lượng lớn, ở khu vực thấp hơn, khu vực phát triển bên trong là không gian dành cho các loại thảo mộc thích nghi với môi trường nuôi trồng trong nhà như các loại thảo mộc.

Tổng diện tích một tòa nhà chọc trời Skyfarm là 144.450 m2 với 44.000 m2 ưu tiên cho cây trồng ngoài trời và 90.000 m2 cho thảo mộc trồng trong nhà. Nước mưa và nước đã qua sử dụng sẽ được hấp thu triệt để cung cấp cho sự phát triển của thực vật.

Sàn không gian công cộng và các cửa hàng ăn cũng được tích hợp hài hòa vào tổng thể chung. Trên đỉnh cấu trúc là 3.200 m2 các tấm tế bào quang năng để sản xuất điện.

Tạ Xuân Quan

>> Nông trại trong trường học
>> Nông trại trong nhà
>> Cách mạng nhà chọc trời
>> Mỹ xây nhà chọc trời hình xoắn ốc 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.