Phát hiện dấu vết sinh vật 585 triệu năm tuổi

0
(TNO) Các chuyên gia Úc cho hay đã tìm thấy dấu vết của một sinh vật lâu đời nhất từng tồn tại trên Trái đất, loài sên dài 1 cm cách đây 585 triệu năm ở Uruguay.

Dấu vết của một sinh vật giống như sên, thuộc dạng động vật có đối xứng hai bên, đã được tìm thấy tại Uruguay bởi 2 chuyên gia địa chất học của Đại học Alberta (Úc) là Ernesto Pecoits và Natalie Aubet.

Nếu được công nhận, phát hiện trên sẽ giúp đẩy lùi thời gian xuất hiện sinh vật đầu tiên trên Trái đất thêm khoảng 30 triệu năm nữa, theo báo cáo trên chuyên san Science.

Trước đó, chứng cứ về sinh vật cổ nhất thế giới đã được tìm thấy ở Nga với niên đại khoảng 558 triệu năm.

Các nhà nghiên cứu đã bỏ ra 2 năm để phân tích và thu thập thêm nhiều bằng chứng trước khi viết báo cáo đăng trên chuyên san Science.

AFP dẫn lời Kurt Konhauser, nhà địa vi trùng học của Đại học Alberta, cho hay bước kế tiếp là nghiên cứu nhằm xác định sự tiến hóa của những sinh vật này theo hướng giúp chúng có thể di chuyển được để tìm thức ăn.

Phi Yến

>> Sinh vật quý hiếm nhất thế giới" đã qua đời
>> Cơ thể người có 10.000 vi sinh vật sinh sống
>> Làm người cá để kêu gọi bảo tồn sinh vật biển
>> Mẫu thức ăn có ký sinh trùng và vi sinh vật gây bệnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.