Phát hiện hành tinh lạ

0
(TNO) Các nhà thiên văn học đã phát hiện một hành tinh ở nơi đáng lẽ không thuộc về nó, làm dấy lên câu hỏi về sự hình thành trên thực tế của các hành tinh.

 Phát hiện hành tinh lạ  - ảnh 1
Hành tinh HD 106906 b có khoảng cách bất thường so với sao trung tâm - Ảnh: NASA

Hành tinh khổng lồ được đề cập đang xoay quanh sao trung tâm với khoảng cách gấp 650 lần mặt trời - trái đất, lập kỷ lục hành tinh cách mặt trời xa nhất từng được phát hiện, theo Space.com dẫn báo cáo của Đại học Arizona (Mỹ).

Với khối lượng gấp hơn 10 lần sao Mộc, hành tinh HD 106906 b không giống bất cứ thiên thể nào trong hệ mặt trời của chúng ta.

“Hành tinh trên có sức thu hút đặc biệt vì chưa có mô hình hành tinh hoặc hệ sao nào có thể dùng để giải thích rõ ràng điều chúng ta quan sát được”, theo trưởng nhóm nghiên cứu Vanessa Bailey.

Các nhà thiên văn học còn ngạc nhiên hơn khi phát hiện tàn tích của đĩa vật chất sau khi hoàn tất quá trình hình thành sao và hành tinh.

Hạo Nhiên

>> Hành tinh mới có 2 mặt trời
>> Phát hiện 50 hành tinh mới
>> Sự ra đời của hệ hành tinh mới
>> NASA công bố bức ảnh toàn cảnh chụp sao Thổ
>> NASA nâng rủi ro va chạm của thiên thạch 'khủng
>> Phát hiện hệ mặt trời 7 hành tinh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.